69 Quy Tắc Phong Thủy Phòng Khách Thu Hút Tài Vận

Bạn có tin vào phong thủy không, chúng có tác động rất quan trọng đến tài vận của gia chủ nếu biết đặt vật dụng đúng vị trí đó. Những quy tắc phong thủy phòng khách sẽ giúp bạn đạt được sự cân bằng trong không gian quan trọng này.

Lời khuyên cho những vị trí đặt nội thất chủ đạo

1. Bộ bàn ghế sofa hợp phong thủy phòng khách

Chọn đồ nội thất tròn khi có thể. Điều này tránh việc tụ tập năng lượng tiêu cực ở các góc và góc nhọn. Một bàn cà phê tròn là điểm neo lý tưởng cho trung tâm của căn phòng.

Không bao giờ đặt ghế sofa quay lưng vào cửa sổ. Điều này làm cắt đứt dòng chảy của năng lượng khắp không gian và khiến người ngồi trên ghế sofa quay lưng lại với tầm nhìn.

quy-tac-phong-thuy-phong-khach
Chọn phong thủy phù hợp cho bộ bàn ghế sofa

Đặt ghế sofa dựa vào một bức tường vững chắc để thúc đẩy sự ổn định và an ninh cho những người ngồi trên nó.

Sử dụng đồ nội thất cân xứng với không gian. Đừng cố gắng nhét một chiếc ghế sofa lớn vào một không gian nhỏ. Đồ nội thất có kích thước nhỏ sẽ bị lạc trong một căn phòng lớn. Cả hai sẽ bù đắp sự cân bằng trong phòng.

2. Chọn vị trí đặt gương

Thêm một tấm gương đối diện cửa sổ có tầm nhìn tốt. Điều này giúp phản xạ năng lượng tích cực của nó trở lại phòng, đồng thời tăng cường ánh sáng tự nhiên.

 • Sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng tự nhiên. Phong thủy tốt dựa vào ánh sáng tự nhiên để phát triển mạnh.
 • Có thể đặt một chiếc gương đối diện với một tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng để nhân đôi năng lượng tích cực của nó.
 • Nếu bạn có cửa sổ nhỏ, gương cho phép bạn mang ánh sáng tự nhiên đến khắp toàn bộ phòng khách.
trang-tri-guong-inox-ma-vang
Trang trí phòng khách với một chiếc gương sẽ biến không gia trở nên thoáng và rộng hơn

3. Một bức tranh ở phòng khách hợp phong thủy

Sử dụng tác phẩm nghệ thuật tích cực để mang năng lượng tốt vào phòng khách. Phong cảnh, hoa và hình ảnh của những người đang mỉm cười đều là những ví dụ điển hình.

 • Tránh những bức tranh có năng lượng tiêu cực, chẳng hạn như khuôn mặt cau có, bầu trời bão tố, hoặc biển xoáy. Nếu nó là bức tranh nghệ thuật đặc biệt hoặc có ý nghĩ nhắc nhở bản thân mà bạn muốn treo, có thể đặt nó trong phòng ngủ hoặc không gian riêng để chiêm ngưỡng.
 • Sử dụng các phụ kiện bằng gỗ ở phía đông của căn phòng.
 • Treo đồng xu từ một dải ruy băng đỏ ở phía đông của căn phòng, sẽ thu hút sự giàu có và tiền bạc cho gia đình.
 • Thêm một bức tranh rồng ở phía đông của căn phòng. Nó nên được nhìn vào phòng để thu hút sự giàu có.
 • Đóng khung chân dung gia đình hạnh phúc trong khung kim loại và đặt ở bức tường phía Tây để cầu may.
 • Nên sử dụng tranh treo cửa sổ sáng màu trong phòng khách để mang lại ánh sáng tự nhiên và năng lượng tốt.
phong-thuy-phong-khach
Chọn trang phong thủy giúp phòng khách và tinh thần gia chủ luôn tích cực

4. Chọn vị trí đặt tivi hợp phong thủy

Nếu bạn để ý kỹ có thể thấy trong phòng khách đã có một chiếc gương, đó chính là màn hình tivi khi tắt. Bạn nên đặt tivi của bạn một cách cẩn thận để nó phản chiếu điều gì đó tích cực trong phòng như quang cảnh tuyệt đẹp, chân dung gia đình hạnh phúc hoặc cây cảnh trong phòng.

tivi-phong-khach
Chọn vị trí đặt tivi hợp phong thủy

Vị trí đặt tivi hợp phong thủy phòng khách rất quan trọng. Ví dụ, đặt TV ở khu vực phía Nam của phòng khách mang lại cơ hội về sự tôn trọng và danh tiếng.

Lưu ý về tổng quan phong thủy phòng khách

 1. Loại bỏ tất cả sự lộn xộn khỏi phòng khách. Sự bừa bộn tạo ra năng lượng tiêu cực ngược lại với năng lượng tích cực của phong thủy. Giữ những vật dụng cần thiết toát ra năng lượng tích cực.
 2. Triển khai các giải pháp tổ chức để giữ cho không gian sạch sẽ và không lộn xộn. Nếu bạn có con, hãy tìm những hộp đựng vừa trang trí vừa có chức năng để đựng đồ chơi của chúng. Đây cũng là một cách rèn luyện về trí nhớ và nề nếp gọn gàng cho trẻ nhỏ từ bé.
 3. Triển khai nhiều nguồn ánh sáng. Mức độ ánh sáng thấp tạo ra bầu không khí u ám là kẻ thù của năng lượng tích cực. Thêm nhiều loại đèn chiếu sáng trên cao, đèn bàn và đèn sàn để chiếu sáng tất cả các phần của căn phòng.
 4. Mở cửa sổ phòng khách thường xuyên nhất có thể. Luồng khí tốt giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực và mang năng lượng tích cực vào không gian.
 5. Không trang trí nơi ở bằng một màu duy nhất. Màu sắc là biểu hiện của ánh sáng, vì vậy việc cân bằng sử dụng màu sắc để tạo ra một không gian cân bằng là rất quan trọng. Tuy nhiên những màu sắc phối hợp phải hài hòa và cùng tông màu với nhau, bạn có thể tham khảo thêm về 8 tổ hợp màu đẹp nhất cho phối màu nội thất căn hộ hiện đại.
 6. Cho mọi người không gian để thở. Cố gắng nhồi nhét quá nhiều đồ đạc vào một không gian hạn chế sẽ kìm hãm dòng chảy của năng lượng khắp không gian, đồng thời khiến mọi người không thoải mái khi ngồi xuống.
 7. Tránh chĩa các vật sắc nhọn vào chỗ ngồi hoặc khu vui chơi. Các góc nhọn và góc cạnh có thể tấn công những người trong không gian. Giữ các góc nhọn và góc chĩa vào các hướng trung lập.
 8. Tránh thiết kế phòng khách quá nhỏ. Nếu có thể bạn chỉ nên đặt phòng khách và phòng bếp dưới tầng 1 và thêm một nhà vệ sinh. Như thế phòng khách của chúng ta sẽ rộng dãi, đón nhận được nhiều ánh sáng hơn. Càng xa lối mở bên ngoài, năng lượng sẽ càng trở nên chậm chạp và lan tỏa.
 9. Cố gắng tránh có hai cửa hoặc lối vào đối diện trực tiếp với nhau. Khi có một đường thẳng giữa hai bên, năng lượng sẽ chảy thẳng qua và khiến phần còn lại của căn phòng không có năng lượng.
 10. Tốt nhất, phòng khách chỉ nên có hai cửa ra vào và một vài cửa sổ. Nếu có quá nhiều lối vào phòng, năng lượng đi vào có thể trở nên hỗn loạn khiến không gian trở nên bất an.
 11. Tạo lối đi thông thoáng. Lưu lượng giao thông phải dễ dàng và thông suốt. Những con đường trơn tru đó cho phép năng lượng chảy sạch trong không gian. Các chướng ngại vật trên lối đi có thể tạo ra nguy cơ thiếu an toàn và thu hút năng lượng tiêu cực.
 12. Vị trí lò sưởi của bạn cẩn thận. Đặt nó ở phần đông bắc của căn phòng sẽ mang lại suy nghĩ bình tĩnh và triển vọng giáo dục may mắn. Đặt nó ở phía Nam hoặc Tây Nam sẽ tăng cường sự lãng mạn.
 13. Tránh những mớ dây trong phòng khách của bạn. Những đám rối này thu hút và bẫy năng lượng tiêu cực. Thay vào đó, hãy sử dụng hệ thống tổ chức dây và giữ dây ngoài tầm nhìn nếu có thể.
 14. Sắp xếp đồ đạc theo cấu hình chữ U nếu có thể. Điều này thúc đẩy luồng năng lượng tích cực lan tỏa xung quanh không gian.
 15. Một bể cá được đặt ở phía bắc của phòng khách thu hút sự giàu có và cơ hội. Đặt nó ở phía đông nam thu hút may mắn.
 16. Pha lê treo trên trần nhà giúp lan tỏa năng lượng tích cực trong phòng, xua tan những góc tối và năng lượng tiêu cực đặc biệt là năng lượng do các góc nhọn hoặc góc gây ra.
 17. Tránh các phòng khách đa giác hoặc có hình dạng bất thường, nếu có thể. Nhiều góc thêm các điểm bổ sung cho năng lượng trì trệ.
 18. Đừng trưng bày gương phía trên ghế sofa. Điều này hiển thị phần sau của đầu cho người xem, điều này có thể tạo ra sự đau khổ.
 19. Giữ sàn phòng khách bằng phẳng. Có nhiều tầng khác nhau trong không gian sẽ khiến gia đình gặp thăng trầm, may rủi.
 20. Trang trí phòng khách của bạn với các phụ kiện hình tròn và trang trí tường. Hình dạng tròn thu hút năng lượng chuyền đều không có điểm kết. Vì vậy thêm chúng vào không gian này sẽ tạo ra một nơi sinh động cho bạn bè và gia đình tụ tập.
 21. Hãy chọn những phụ kiện có ý nghĩa đối với bạn. Việc lấp đầy không gian của bạn bằng những món đồ vô nghĩa cũng có tác dụng giống như việc bạn thêm lộn xộn. Những món đồ ý nghĩa mang lại sự hạnh phúc cho không gian đồng thời thu hút nguồn năng lượng tích cực.
 22. Mang một chậu cây vào phòng khách của bạn. Nó mang yếu tố Mộc, giúp thanh lọc không khí, tô điểm thêm cho không gian.
 23. Tránh trần nhà thấp hoặc nghiêng. Cả hai đều sẽ tạo cho người trong phòng cảm giác áp lực từ trên cao xuống. Đặc biệt, trần nhà thấp làm cản trở dòng chảy của năng lượng trong không gian.
 24. Thêm một đài phun nước ở phía bắc của phòng khách, với dòng nước chảy về phía căn phòng. Điều này thu hút sự giàu có và may mắn.
 25. Hình dạng chữ L của một chiếc ghế sofa có thể tạo ra một mũi tên của năng lượng xấu. Để xua tan điều này, hãy đặt một chậu cây ở góc nhà hoặc treo một quả cầu pha lê ngay phía trên nó. Cả hai sẽ giữ cho năng lượng tiêu cực tránh xa.
 26. Hai chiếc ghế sofa đối diện nhau có thể gây ra xung đột. Đặt một chiếc bàn giữa chúng hoặc đặt lại vị trí chúng đến một nơi trung lập hơn.
 27. Tránh các loại cây có lá nhọn trong phòng khách. Các điểm nhọn sinh ra xui xẻo theo phong thủy. Các loại cây như xương rồng và hoa hồng cũng nên tránh vì lý do này.
 28. Khi đặt bể cá trong phòng khách, hãy đảm bảo có số lượng cá lẻ trong bể. Một hỗn hợp lý tưởng là 8 con cá đỏ và một con đen.
 29. Không mang hoa hoặc cây khô vào phòng khách. Thực vật chết mang năng lượng tiêu cực vào không gian. Bạn không muốn cái chết hiện diện trong không gian tốt lành này.
 30. Tránh đặt bất kỳ chỗ ngồi nào dưới dầm. Ngồi dưới dầm nhà sẽ đau đầu và hao tài tốn của.
 31. Đừng mang đồ đạc đã qua sử dụng vào phòng khách của bạn. Nó sẽ mang năng lượng còn sót lại của những chủ nhân trong quá khứ vào không gian. Đồ cổ gia đình nên được sử dụng một cách thận trọng vì lý do này.
 32. Không đặt đèn chiếu sáng trực tiếp phía trên ghế sofa. Nó có thể gây chóng mặt và bồn chồn.
 33. Sử dụng đồ nội thất cân xứng với không gian. Đừng cố gắng nhét một chiếc ghế sofa lớn vào một không gian nhỏ. Đồ nội thất có kích thước nhỏ sẽ bị lạc trong một căn phòng lớn. Cả hai sẽ bù đắp sự cân bằng trong phòng.
 34. Sử dụng tranh treo cửa sổ sáng màu trong phòng khách để mang lại ánh sáng tự nhiên và năng lượng tốt.
 35. Tránh sử dụng đồ nội thất cao trong phòng khách, chẳng hạn như tủ sắt. Những người cư ngụ trong phòng có thể cảm thấy nhỏ đi bởi chiều cao của một mảnh cao như vậy.
 36. Sửa chữa các vật dụng bị hỏng trong phòng khách. Bạn có thể có một thanh treo rèm lủng lẳng, một ngăn kéo dính hoặc một vết rách trên thảm. Những đồ vật bị hỏng này mang năng lượng tiêu cực vào phòng. Sửa chữa chúng sẽ nhận được năng lượng tích cực chảy.
 37. Tránh treo tranh theo một hàng thẳng, vì điều này tạo ra một mũi tên độc của năng lượng tiêu cực. Một ý tưởng tốt hơn là tạo một bức tường phòng trưng bày với các bức tranh và vật lưu niệm ở các độ cao khác nhau.
 38. Đặt đèn đối diện với cửa chính vào phòng để kích hoạt sự giàu có. Làm cho không gian này trông thịnh vượng nhất có thể để tối đa hóa sự thu hút của cải.
 39. Giữ cho các góc của căn phòng thông thoáng để tránh năng lượng ứ đọng tích tụ tại những điểm đó. Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng để làm sáng những không gian này.
 40. Chọn rèm vải, màn hoặc rèm che cho cửa sổ. Chúng tạo ra một môi trường thoải mái và thân thiện hơn so với cửa chớp bằng gỗ hoặc rèm bằng nhựa và kim loại.
 41. Mọi thành viên trong gia đình nên có một nơi thoải mái để ngồi trong phòng khách. Thêm chỗ ngồi bổ sung cho một vài khách. Đối với những không gian chật hẹp, gối và rái cá có thể làm chỗ ngồi gấp đôi.
phong-thuy-noi-that
Phong thủy nội thất

Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Phong thủy phòng khách có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của mỗi thành viên trong gia đình. Hãy chú ý đến 69 quy tắc trên để gia đình luôn dồi dào tài lộc và khỏe mạnh nhé.